เว็บบอร์ดที่ดีที่สุด ในมหาสารคาม
ค้นหาอะไรก็เจอ ไม่เชื่อลองเลย ตอนนี้!
ไข้เลือดออกในมหาสารคามน่าห่วง พบยอดสะสมผู้ป่วยเฉียด 100 ราย
นายแพทย์สุริยา รัตนปริญญา สาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า จากสภาพอากาศที่เอื้ออำนวยที่เริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูฝนและมีฝนตกในหลายพื้นที่ ส่งผลให้ยุงลายอันเป็นพาหะเชื้อไข้เลือดออกเข้าสู่คน วางไข่และแพร่ขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว โดยพบผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกสะสมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-31 พฤษภาคม 2555 แล้วจำนวน 98 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต ซึ่งเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาพบผู้ป่วยสูงถึง 37 ราย มากกว่าในห้วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาจำนวน 14 ราย
      
นายแพทย์สุริยา รัตนปริญญา สาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม
 
       ทั้งนี้ มีรายงานผู้ป่วยในเดือนมกราคม 2555 ที่ผ่านมา 12 ราย กุมภาพันธ์ 13 ราย มีนาคม 14 ราย เมษายน 22 ราย และเดือนพฤษภาคม 37 ราย กระจายในพื้นที่ 9 อำเภอ อัตราป่วยสูงสุด 3 ลำดับแรกที่ อ.เมืองมหาสารคาม กันทรวิชัย และอำเภอแกดำ ผู้ป่วยสูงสุดในกลุ่มอายุ 10-14 ปี รองลงมาคือกลุ่มอายุ 5-9 ขวบ เป็นกลุ่มวัยเรียนเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ป่วยกลุ่มอื่นๆมากถึงร้อยละ 79
      
       สถานการณ์การแพร่ระบาดในปีนี้คาดว่าจะมีการระบาดรุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะจากชุมชนสู่สถานศึกษา เนื่องจากอยู่ในช่วงเปิดภาคเรียนใหม่
      
       สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคามจึงขอฝากเตือนผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานหากมีอาการไข้สูง ปวดศีรษะ อ่อนเพลีย ซึม หน้าแดง ตัวแดง และปวดท้องรุนแรง ให้รีบนำบุตรหลานไปพบแพทย์เพื่อการรักษาที่ถูกต้อง ก่อนอื่นให้ดื่มน้ำมากๆ เช็ดตัวเพื่อให้ไข้ลด และรีบพบแพทย์เพื่อการรักษาที่ถูกต้องต่อไป
รู้สึกอย่างไรกับกระทู้นี้ ?
เลือกอารมณ์ »

สวดยอด
(2)
ได้ความรู้
(1)
มีคุณค่า
(1)
น่าสนใจ
(1)
สร้างสรรค์
(1)


อยากเป็นคนแรกที่แสดงความคิดเห็นไหม?
บังเอิญว่ายังไม่มีใครแสดงความเห็นกระทู้นี้ เป็นทีของคุณแล้ว เชิญด้านล่างนี่เลย!

โปรด login ก่อนแสดงความเห็น
กระทู้มาแรง บอร์ด อาหาร และสุขภาพ
บอร์ดน่าสนใจ
บอร์ดจากทางบ้าน

©2011-2019 sarakham4you.com . All right reserved.