เว็บบอร์ดที่ดีที่สุด ในมหาสารคาม
ค้นหาอะไรก็เจอ ไม่เชื่อลองเลย ตอนนี้!
อุปกรณ์หลังคา เติมฟังก์ชั่นให้บ้าน เพิ่มเสน่ห์ใหม่บนผืนหลังคา
เรื่องของหลังคาบ้าน นอกจากกระเบื้องแล้ว ยังมีอุปกรณ์ชุดสำคัญ ที่จะช่วยเติมสีสัน เพิ่มฟังก์ชั่น ให้บ้านของคุณได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ที่สุด อุปกรณ์ชุดนั้นก็คือ ชุดอุปกรณ์หลังคาเพิ่มอรรถประโยชน์ เนื่องจากอุปกรณ์เพิ่มอรรถประโยชน์บนหลังคายังไม่เป็นที่รู้จัก หรือเป็นที่นิยมมากนักเจ้าของบ้านส่วนใหญ่จึงคิดว่าอุปกรณ์เหล่านี้ เป็นเพียงเครื่องประดับตกแต่งผืนหลังคาให้สวยงามเพียงอย่างเดียวแต่แท้ที่จริงแล้ว อุปกรณ์เหล่านี้ สามารถเพิ่มอรรถประโยชน์ให้กับบ้านได้มากทีเดียวค่ะ
วันนี้เราจึงชวนเจ้าของบ้านทุกคนมารู้จักกับเจ้าอุปกรณ์ชุดนี้ว่ามีอะไรบ้าง และอุปกรณ์แต่ละชิ้นช่วยเพิ่มประโยชน์ได้อย่างไร  อุปกรณ์หลังคาเพิ่มอรรถประโยชน์นั้น ประกอบไปด้วย แผ่นปิดเชิงชาย, กระเบื้องโปรงแสง, ครอบประดับไก่และชุดกระเบื้องรับจานดาวเทียม ซึ่งแต่ละชิ้นไม่เพียงเพิ่มความสวยงามให้ผืนหลังคาเท่านั้น แต่ยังเพิ่มอรรถประโยชน์ให้กับตัวบ้านได้อย่างแท้จริงอีกด้วย

1. แผ่นปิดเชิงชาย โดยปกติแล้วบ้านทั่วไปจะปิดลอนเชิงชายด้วยการคว้านไม้บัวเชิงชาย ซึ่งนอกจากจะทำให้บริเวณเชิงชายไม่สวยแล้ว ยังทำให้นก หนู แมลงต่างๆ สามารถเข้าไปทำรังใต้หลังคาได้โดยง่ายก่อให้เกิดความเสียหายใต้หลังคาตามมาอีกด้วย ดังนั้น การใช้แผ่นปิดลอนเชิงชาย ที่สามารถปรับขอบให้โค้งตามลักษณะรูปลอนของกระเบื้องได้จึงให้ความสวยงามที่มากกว่าแถมช่วยให้หมดกังวลเรื่องสัตว์เข้าไปทำรังอีกด้วย  ที่สำคัญหากเจ้าของบ้านเลือกใช้ แผ่นปิดเชิงชาย จากตราช้าง ที่ทำจากแผ่นพลาสติกคุณภาพสูง (PVC) ซึ่งแข็งแรง ทนทาน ไม่กรอบหรือแตกจากความร้อนใต้หลังคาเนื่องจากมีการออกแบบให้มีช่องระบายอากาศในตัวจึงทำให้แผ่นปิดเชิงชาย ตราช้าง มีอายุการใช้งานที่ยาวนานแถมทำให้โถงหลังคามีการระบายอากาศได้ดีขึ้นอีกด้วย

2. กระเบื้องโปร่งแสง ใช้ติดตั้งบนหลังคาเพื่อเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติ ซึ่งกระเบื้องโปร่งแสงของตราช้าง ผลิตจากวัสดุคุณภาพ Polymethyl Methacrylate (PMMA) ที่สามารถคงสภาพความใสได้ยาวนานทั้งยังทนต่อทุกสภาพอากาศและทนต่อความร้อนสูงถึง 80OC โดยมีด้วยกัน 2 ชนิด ได้แก่ ชนิดใสที่ให้แสงผ่านได้ 90 – 95% และชนิดสีชาที่ให้แสงผ่านได้ 50 – 60% รับประกันได้ว่าบ้านคุณจะได้รับแสงสว่างอย่างเต็มที่ โดยไม่มีปัญหาเรื่องบ้านร้อนแน่นอน

3. ชุดครอบประดับไก่ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับผืนหลังคา ให้บ้านสวย โดดเด่นกว่าใคร โดยคอบประดับไก่ของตราช้างนั้นมีด้วยกัน 2 ประเภท คือแบบที่ทำจากดินเผาเทอราคอตต้า และแบบที่ทำจากFiber Resin ซึ่งแบบที่ 2 นั้น มีลักษณะเป็นฉนวน จึงไม่เป็นสื่อล่อฟ้าเพิ่มความปลอดภัยให้ตัวบ้าน ในวันที่ฝนฟ้าคะนอง

4. ชุดกระเบื้องรับจานดาวเทียม ใช้สำหรับติดตั้งจานดาวเทียมบนหลังคา เนื่องจากแป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดในการรับสัญญาณ สามารถใช้กับจานรับดาวเทียมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่สุดไม่เกิน 75 ซม. หรือเท่ากับขนาดจานแดงทั่วไป    ซึ่งกระเบื้องรับจานดาวเทียม จากตราช้าง จะให้ความสวยลงตัวบนหลังคา ไม่ทำให้ดูรก หรือระเกะระกะ และที่สำคัญกระเบื้องรับจานดาวเทียม จากตราช้าง ผ่านการทดสอบในอุโมงค์ที่ประเทศอังกฤษมาแล้วมั่นใจได้100% ว่าคุณสามารถรับสัญญาณต่างๆได้ชัดเจน ที่สำคัญมีความมั่นคงแข็งแรง และอายุการใช้งานยาวนานอีกด้วย

เห็นกันรึยังว่าอุปกรณ์หลังคาเพิ่มอรรถประโยชน์ ไม่ได้มีดีแค่ความสวย แต่ยังเพิ่มประโยชน์มากมายให้ผืนหลังคาได้อย่างแท้จริง

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม คลิกไปอ่านได้เลยที่ http://www.trachang.co.th/Roof.aspx?CategoryId=%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%9B%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%93%E0%B9%8C%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%B2&utm_source=Freesplans&utm_medium=Adver&utm_campaign=ADapter_RoofAccessories
รู้สึกอย่างไรกับกระทู้นี้ ?
เลือกอารมณ์ »

อยากเป็นคนแรกที่โหวต กระทู้นี้ไหม?
โชคดีที่ยังไม่มีใครโหวตกระทู้นี้ เป็นทีของคุณแล้ว คลิ๊ก เลือกอารมณ์ เพื่อโหวตเป็นคนแรก


โปรด login ก่อนแสดงความเห็น
กระทู้มาแรง บอร์ด ฟรีสไตล์ ตามใจฉัน
บอร์ดน่าสนใจ
บอร์ดจากทางบ้าน

©2011-2019 sarakham4you.com . All right reserved.