เว็บบอร์ดที่ดีที่สุด ในมหาสารคาม
ค้นหาอะไรก็เจอ ไม่เชื่อลองเลย ตอนนี้!
“แป” อุปกรณ์สำคัญที่ทำให้โครงสร้างบ้านแข็งแรง
แม้ว่าบ้านของคุณจะมีคุณเป็นเจ้าของบ้าน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณนั้นจะต้องเป็นคนสร้างบ้านด้วยตัวเองเสมอไป ส่วนมากเรามักจะสร้างบ้าน โดยใช้ช่างที่มาจากบริษัทรับเหมา บริษัทสถาปนิก หรือไม่ก็ซื้อบ้านตามโครงการบ้านจัดสรรทั่วๆ ไป เสียเป็นส่วนใหญ่ จริงมั้ยคะ? เป็นส่วนน้อยที่เราจะเห็นว่าผู้เป็นเจ้าของบ้านลงมือก่อสร้างบ้านด้วยตัวเอง ดังนั้นเรื่องของการก่อสร้างบ้าน จึงอาจไม่ได้เป็นเรื่องง่ายๆ ที่คุณจะเข้าใจไปได้เสียหมดทุกสัดส่วน แต่แน่นอนว่ามันเองก็ไม่ใช่เรื่องยากที่คุณจะทำความเข้าใจด้วยเช่นเดียวกันค่ะ

[img]http://www.livingoops.com/wp-content/uploads/2014/05/%E0%B9%81%E0%B8%9B.jpg[/img]

สำหรับในวันนี้ Livingoops.com ก็อยากจะมาแนะนำให้คุณได้ทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่มีชื่อเรียกสั้นๆ ง่ายๆ จำได้ไม่ยากว่า “แป” ซึ่งมีหน้าที่ในการรองรับน้ำหนักของผืนหลังคาทั้งหมด ตลอดจนรักษาสมดุลให้กับโครงสร้างของบ้านเรานั่นเอง ทำให้โครงสร้างหลังคาบ้านของเราแข็งแรง เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมากไม่น้อยในการสร้างบ้านของคุณ เพราะ “แป” เป็นอุปกรณ์ที่ถือเป็นตัวแปรหนึ่งของโครงสร้างบ้านคุณเลยทีเดียว หากใช้แปที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจจะนำพามาซึ่งปัญหาต่างๆ ที่ก่อให้เกิดความเสียหายกับบ้านของคุณได้นั่นเองค่ะ

อย่างที่ปัจจุบันเรามักจะเห็นข่าวสารเกี่ยวกับการที่ผู้รับเหมาใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานมาสร้างบ้านให้กับเรา หากผู้รับเหมาสร้างบ้านเลือกใช้แปที่ไม่ได้มาตรฐานก็จะทำให้บ้านเราเกิดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องหลังคาบ้านเสียหายขึ้นมากมาย เพราะแปที่ไม่ได้มาตรฐานจะเป็นแปที่ไม่แข็งแรง ทำให้ไม่สามารถรับน้ำหนักของกระเบื้องหลังคาได้ทั้งหลัง ส่งผลให้หลังคาแอ่นตัวและ เกิดช่องว่างระหว่างแผ่นกระเบื้อง ซึ่งเป็นที่มาของปัญหาหลังคาไม่แข็งแรง แอ่นตัว และพังในที่สุด ที่สำคัญยังก่อให้เกิดปัญหาบ้านหลังคารั่วให้กับบ้านเราอีกด้วย

แม้ว่าในตอนแรก เจ้าของบ้านหลายคนอาจจะไม่รู้จักว่าแปคืออะไร มีหน้าตาแบบไหน และใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เนื่องจากส่วนใหญ่ เราไม่ได้เป็นผู้สร้างบ้านด้วยตัวเองกันอยู่แล้ว วัสดุต่างๆ ที่ใช้ก่อสร้าง คนเลือกหาก็มักจะเป็นช่างที่รับเหมาสร้างบ้านให้กับเราเสียมากกว่า แต่ Livingoops.com ก็หวังว่าหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้ ในวันนี้คุณเจ้าของบ้านทั้งหลายก็จะได้รู้จักแปกันดีขึ้น และรู้ด้วยว่าแปนั้นมีหน้าที่และประโยชน์อย่างไร เพื่อให้ต่อไปในอนาคต หากคุณต้องการสร้างบ้าน ไม่ว่าจะหลังใหม่หรือหลังเก่า คุณจะได้สามารถตรวจเช็คอุปกรณ์ที่ทางช่างรับเหมานั้นซื้อมาใช้ ดูกันได้ว่าตรงตามมาตรฐานหรือเปล่า เพราะหากช่างเลือกหาวัสดุและอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานมา ไม่อยากจะคิดเลยค่ะว่าในอนาคตบ้านของคุณจะเป็นอย่างไร…

สารพัดปัญหาหลังคารั่ว น้ำซึม หลังคาพัง หลังคาแอ่นตัว เกิดช่องว่างระหว่างแผ่นกระเบื้อง คงจะเกิดขึ้นกับบ้านคุณแน่ๆ ในวันใดวันหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นเลย หากคุณเลือกใช้แปที่ได้รับมาตรฐาน ดังนั้นลองตรวจเช็คกันหน่อยสิคะว่าบ้านที่กำลังจะสร้างนั้น ช่างเลือกใช้แปที่ได้มาตรฐานแล้วหรือยัง หากคุณยังไม่รู้ว่าแปไหนได้รับมาตรฐาน ให้ลองดู แป ของตราช้าง เนื่องจากเป็นแปที่มีความแข็งแรง ทนทาน และปลอดสนิมตลอดอายุการใช้งาน เพราะถูกผลิตจากแผ่นเหล็กคุณภาพสูงที่ผ่านกรรมวิธีการชุบพิเศษตามมาตรฐานมอก. 50-2538 ที่เรียกว่า Hot Dipped Galvanized จึงรับประกันได้ว่าหลังคาบ้านของคุณจะแข็งแรง คงทน มีอายุการใช้งานที่ยาวนานแน่นอน

เพราะฉะนั้นเสริมสร้างความมั่นใจให้กับหลังคาบ้าน เพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยขั้นสูงสุดให้กับบ้านของคุณ จบทุกสารพัดปัญหาที่จะเกิดกับหลังคาบ้านคุณด้วยการเลือกใช้แป ตราช้าง ที่ได้มาตรฐานกันดีกว่านะคะ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแป ตราช้าง กันได้ที่นี่ [url]http://trachang.co.th/RoofAccessoryProduct.aspx?Series=%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%9B%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%93%E0%B9%8C%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%B2&utm_source=Livingoops&utm_medium=Adver&utm_campaign=ADapter_RoofAccessories[/url]
รู้สึกอย่างไรกับกระทู้นี้ ?
เลือกอารมณ์ »

อยากเป็นคนแรกที่โหวต กระทู้นี้ไหม?
โชคดีที่ยังไม่มีใครโหวตกระทู้นี้ เป็นทีของคุณแล้ว คลิ๊ก เลือกอารมณ์ เพื่อโหวตเป็นคนแรก


โปรด login ก่อนแสดงความเห็น
กระทู้มาแรง บอร์ด ฟรีสไตล์ ตามใจฉัน
บอร์ดน่าสนใจ
บอร์ดจากทางบ้าน

©2011-2019 sarakham4you.com . All right reserved.