เว็บบอร์ดที่ดีที่สุด ในมหาสารคาม
ค้นหาอะไรก็เจอ ไม่เชื่อลองเลย ตอนนี้!
สัญญาณเตือนจากอ่าวพร้าว ไร้ผลกระทบน้ำมันรั่ว ปะการังฟอกขาวหมดไป


จากผลกระทบน้ำมันรั่วในพื้นที่อ่าวพร้าว-เกาะเสม็ด จ.ระยอง และภาพน้ำมันรั่วที่อ่าวพร้าว-เกาะเสม็ด ที่กระจายออกไปทั่วโลก สร้างความเสียหายต่อผู้ประกอบการในวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ทั้งในสาขาธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว ธุรกิจประมง ธุรกิจอาหารทะเลแช่แข็ง และธุรกิจอื่นๆ มากกว่า 32,422 ราย และยังสร้างความเสียหายให้แก่ระบบนิเวศน์โดยรอบ ทั้งปะการังฟอกขาว ทั้งน้ำทะเลมีสารตะกั่วเจือปน และเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการในพื้นที่ดังกล่าว สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ได้ประสานกับศูนย์ประสานงานให้ความช่วยเหลือเยียวยาที่จังหวัดระยองตั้งขึ้น เพื่อรวบรวมความเสียหายและความต้องการในการเยียวยาของผู้ประกอบการ ซึ่งจะนำไปสู่การวางแนวทางช่วยเหลือผ่านโครงการต่างๆ ที่ สสว. ดำเนินการอยู่

จนถึง ณ เวลานี้ ภาพน้ำมันรั่วที่อ่าวพร้าว-เกาะเสม็ด ที่มีคราบน้ำมันรั่วไหลเต็มไปหมดก็สามารถขจัดคราบออกไปได้หมดแล้ว พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศให้มาสัมผัสสายลมและแสงแดด ทะเลตะวันออกอีกครั้ง เพื่อต้อนรับหน้าร้อนที่เข้ามา จวบจนไปถึงเทศกาลสงกรานต์ 57 ที่จัดกันในช่วงเทศกาลวันไหล อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อ่าวพร้าว-เกาะเสม็ด ก็ยังมีการตรวจสอบกันอย่างกันอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ทางสมาคมท่องเที่ยวไทย ที่มีสมาชิกเป็นบริษัทนำเที่ยวกว่า 1 พันราย รวมทั้งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมท่องเที่ยวระยอง และผู้ประกอบการท่องเที่ยวรายใหญ่ ทั้งจากรัสเซีย  จีน และญี่ปุ่น ร่วมกันวางแผนกระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ต้อนรับฤดูร้อนที่จะเป็นช่วงไฮซีซันย่อมๆ เนื่องจากจะมีช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่อาจจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามากันมากมาย แม้ว่าจะมีสถานการณ์ทางการเมืองที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ก็ตาม อย่างไรก็ตามการท่องเที่ยวก็ไม่ได้ผลกระทบอะไรมาก เนื่องจากห่างจากพื้นที่ชุนนุมมากพอสมควร ดังนั้นก็อาจจะกระตุ้นการท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวในประเทศ ให้หันมาเที่ยวให้เพิ่มขึ้น โดยพื้นที่อ่าวพร้าว กลับมาสู่สภาวะปกติสมบูรณ์อีกครั้ง เพื่อสร้างรายได้ต่อเศรษฐกิจประเทศไทย ต่อไป


รู้สึกอย่างไรกับกระทู้นี้ ?
เลือกอารมณ์ »

อยากเป็นคนแรกที่โหวต กระทู้นี้ไหม?
โชคดีที่ยังไม่มีใครโหวตกระทู้นี้ เป็นทีของคุณแล้ว คลิ๊ก เลือกอารมณ์ เพื่อโหวตเป็นคนแรก


โปรด login ก่อนแสดงความเห็น
กระทู้มาแรง บอร์ด ท่องเที่ยว ที่พัก
บอร์ดน่าสนใจ
บอร์ดจากทางบ้าน

©2011-2019 sarakham4you.com . All right reserved.