เว็บบอร์ดที่ดีที่สุด ในมหาสารคาม
ค้นหาอะไรก็เจอ ไม่เชื่อลองเลย ตอนนี้!
อ่าวพร้าวฟื้นแล้ว! หลังบอบช้ำจากวิกฤติน้ำมันรั่ว ทะเลทมิฬ


จากเหตุการณ์ข่าวน้ำมันรั่วไหลออกมากลางทะเล ซึ่งเป็นของบริษัท พีทีที โกลบอล เคมีคอล จำกัด (มหาชน) บริษัทในเครือ ปตท. ซ้ำร้ายกว่านั้น ยังถูกคลื่นลมพัดพาคราบน้ำมันดิบไปติดบริเวณ อ่าวพร้าวของเกาะเสม็ด จ.ระยอง เปลี่ยนหาดทรายชายทะเลอันขาวสวยใสของอ่าวพร้าว กลายมาเป็นสีดำทะมึน เกิดเป็นข่าวดังครึกโครมไปทั่วโลก

หลังจากผ่านพ้นวิกฤตทะเลสีดำจากคราบน้ำมันดิบที่รั่วไหลทะลักไปแล้ว พบว่า จากการลงพื้นที่สำรวจบริเวณชายหาดอ่าวพร้าว จุดที่มีน้ำมันรั่วไหลทะลักเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่ง ณ ขณะนี้สภาพทางธรรมชาติกลับมาสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยพื้นทรายชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลเขียวใส มีนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาแบบครอบครัวชาวต่างชาติ พากันมาพักผ่อนนอนอาบแดด และทำกิจกรรมทางน้ำกันอย่างสนุกสนาน สร้างภาพลักษณ์แห่งการพักผ่อนในช่วงย่างเข้าสู่หน้าร้อนของปี 2557 ที่กำลังมาถึง

รวมไปถึง ททท. ท้องที่ที่รับผิดชอบ ในเขตจังหวัดระยอง-จันทบุรี ก็ได้ทำสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อโทรทัศน์ ประชาสัมพันธ์ผ่านป้ายรถเมล์ตามจุดสำคัญในกรุงเทพฯ และมีการประชาสัมพันธ์ผ่านสำนักงาน ททท.ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น จนปัจจุบันการท่องเที่ยวเกาะเสม็ดกลับมาคึกคักอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าเข้าสู่เดือนเมษายน จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เดินทางมาพักผ่อนมากขึ้นอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก  manager.co.th
รู้สึกอย่างไรกับกระทู้นี้ ?
เลือกอารมณ์ »

อยากเป็นคนแรกที่โหวต กระทู้นี้ไหม?
โชคดีที่ยังไม่มีใครโหวตกระทู้นี้ เป็นทีของคุณแล้ว คลิ๊ก เลือกอารมณ์ เพื่อโหวตเป็นคนแรก


โปรด login ก่อนแสดงความเห็น
กระทู้มาแรง บอร์ด ท่องเที่ยว ที่พัก
บอร์ดน่าสนใจ
บอร์ดจากทางบ้าน

©2011-2019 sarakham4you.com . All right reserved.