เว็บบอร์ดที่ดีที่สุด ในมหาสารคาม
ค้นหาอะไรก็เจอ ไม่เชื่อลองเลย ตอนนี้!
การเสริมจมูกเป็นสิ่งที่คนนิยมศัลยกรรมมากที่สุด
หากจะพูดถึงความสวยหรือว่าความหล่อของคนทั่วไปแล้ว ท่านนึกถึงอะไร? แน่นอนว่ามีอวัยวะหลายส่วนที่คุณจะต้องนำมาประกอบการพิจารณา และอวัยวะที่ได้รับการพิจารณาเป็นอันดับแรกก็คงจะหนีไม่พ้นอวัยวะบนใบหน้า อาจจะเป็นตา ปาก คง หู และที่โดดเด่นมากที่จุดก็คงจะเป็นการเสริมจมูก
จมูกนั้นเป็นวัยวะที่สำคัญมาก เพราะไม่ได้มีแค่เอาไว้หายใจเท่านั้น แต่มันยังเป็นตัววัดด้วยว่าบุคคลที่คุณเห็นอยู่ตรงหน้านี้สวยหรือว่าหล่อหรือไม่อย่างไร และคุณเชื่อหรือไม่ว่า คนบางคนถึงแม้ว่าจะมีใบหน้าที่เรียว ผิวเรียบเนียน คางแหลม ตาสองชั้น คิ้วโก่งเพียงใดก็ไม่อาจจะสวยได้ ถ้าขาดอีกนึ่งองประกอบนั้นก็คือ การมีดั้งจมูกที่โด่งเหมือนดาราเกาหลีนั่นเอง
การมีดั้งจมูกโด่งมันช่างเป็นอะไรทำให้ใบหน้าดูดี มีเสน่ห์ หรือถึงกับสวยขึ้นมาทันทีทันใด จากข้อความข้างต้นนี้จึงทำให้เราทราบต่อไปอีกว่า มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่วัยรุ่นชาวไทยเรานิยมการทำศัลยกรรมเสริมจมูกเป็นอันดับต้นๆ หรือจะพูดให้เห็นภาพกว้างขึ้นก็คือ การทำศัลยกรรมเสริมจมูกนั้นได้รับความนิยมมากกว่า 50% จากการเอาการศัลยกรรมทั้งหมดมารวมกัน อันดับรองต่อจากการเสริมจมูกก็เป็นการลบรอยแผลเป็น และทำให้ใบหน้าสดใสนั่นเอง
ความนิยมในการเสริมจมูกนั้นถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะจะเห็นว่าวัยรุ่นไทยให้ความสนใจในเรื่องนี้ตั้งแต่เริ่มเป็นวัยรุ่น อีกทั้งเดี๋ยวนี้สังคมมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องธรรม และมีการให้การยอมรับกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น ก็ได้แต่หวังว่าการศัลยกรรมในบ้านเราจะเป็นไปในทางทีดีขึ้นอย่างนี้ตลอดไป
รู้สึกอย่างไรกับกระทู้นี้ ?
เลือกอารมณ์ »

อยากเป็นคนแรกที่โหวต กระทู้นี้ไหม?
โชคดีที่ยังไม่มีใครโหวตกระทู้นี้ เป็นทีของคุณแล้ว คลิ๊ก เลือกอารมณ์ เพื่อโหวตเป็นคนแรก


ความเห็นที่ 1
 ปัจจุบันการเสริมจมูกเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นของไทย และนอกเหนือจากนั้นยังเป็นที่นิยมในกลุ่มของชาวต่างอีกด้วย ดูรายละเอียดเกี่บวกับการเสริมจมูกในประเทศไทย Rhinoplasty Thailand ได้ที่นี่ http://www.asiacosmeticthailand.com/services/rhinoplasty-thailand/
โดย pramewadee เมื่อ 19 พ.ค. 2557 (16:17น.)0 0

ความเห็นที่ 2
การดูแลหลังการเสริมจมูก

1.1-3 วันแรกหลังเสริมจมูก ประคบด้วยน้ำแข็งเพื่อลดความเจ็บปวดและป้องกันการบวมเนื่องจากมีเลือดคั่งใต้ผิวหนังโดยวางถุงประคบข้างๆ จมูก เพื่อให้การแต่งปลายจมูกปลอดภัย
2.ควรระวังไม่ให้แผลถูกน้ำ
3.ล้างแผลทุกวันจนถึงวันตัดไหม
4.หากมีอาการช้ำหรือบ้วมหลังการตัดไหมให้ประคบอุ่น
5.ขณะไอหรือจามห้ามปิดจมูกแน่น เพราะอาจทำให้เลือด หรือน้ำเหลืองไหลย้อนเข้าไปในจมูกและเกิดการติดเชื้อได้
6.หลังเสริมจมูก ควรหลีกเลี่ยงการก้มหน้ามากๆ เช่น นั่งอ่านหนังสือ เล่นคอมพิวเตอร์ ยกของหนัก ส่ายหน้าหรือเอียงหน้าแรงๆ โดยเฉพาะ 2 อาทิตย์แรก
7.หลีกเลี่ยงการดื่มสุรา และสูบบุหรี่ประมาณ 2 เดือน
8.สามารถออกกำลังกายหนักๆ เช่น วิ่ง หรือว่ายน้ำ หลังการศัลยกรรมจมูกประมาณ 3 เดือน
9.หากปวดแผลมากให้รีบมาพบแพทย์โดยด่วน
โดย pramewadee เมื่อ 6 ธ.ค. 2557 (11:03น.)0 0


โปรด login ก่อนแสดงความเห็น
กระทู้มาแรง บอร์ด ความงาม แฟชัน
บอร์ดน่าสนใจ
บอร์ดจากทางบ้าน

©2011-2020 sarakham4you.com . All right reserved.