เว็บบอร์ดที่ดีที่สุด ในมหาสารคาม
ค้นหาอะไรก็เจอ ไม่เชื่อลองเลย ตอนนี้!
คุณดูแลรักษาเบาะรถยนต์ของคุณอย่างไร?? แนะนำวิธีการดูแลรักษาเบาะรถยนต์

 
1.  เบาะหนังแท้
-  ไม่ควรอมความร้อน
-มีผิวสำผัสที่รู้สึกดีกว่าวัสดุชนิดอื่น
-ดูหรูหรา ภูมิฐาน
- มีความคงทนสูง (ถ้าใช้และดูแลอย่างถูกวิธี)
- รักษายากกว่าวัสดุตัวอื่น
-อาจเกิดเสียงดัง ออดแอดอันเกิดจากการเสียดสีของผิวสัมผัส
-  เก็บความชื้นได้ดีกว่าหนังเทียมโดยทั่วไปคุณสมบัติของผ้าที่ถือว่าดีมีความคงทนถาวรที่สุดชนิดหนึ่งก็คือหนังแท้ทั้งยังให้ความรู้สึกที่หรูหรามากกว่าผ้าชนิดอื่นแต่ราคาก็แพงกว่าอยู่มาก


วิธีการดูแลรักษาเบาะหนังแท้
อย่าให้ถูกแสงแดดนานๆเพราะจะทำให้ผ้ากรอบได้เร็วกว่าปกติอันเนื่องมาจากรังสีUV พยายามอย่าโดนน้ำหรือความชื้นเพราะผ้าหนังแท้มีคุณสมบัติซึมน้ำได้พอสมควรและที่สำคัญเมื่อหนังเกิดความชื้นขึ้นจะทำให้ตัวแบททีเรียที่ฝังอยู่ข้างในออกมาเดินเพ่นพ่านส่งกลิ่นอับอย่าเช็ดเบาะด้วยน้ำยาเคลือบเบาะบ่อยนักควรใช้เท่าที่จำเป็น เพราะว่าเมื่อเราเช็ดไปแล้วนั้นน้ำยาต่างๆที่เราใช้เช็ดจะเข้าไปฝั่งอยู่ภายในทำให้ผ้านุ่มดูเหมือนใหม่(ฟังแล้วดูดีจัง)แต่เมื่อใดที่สารดังกล่าวเสื่อมก็จะกลายเป็นสารที่มีความหนืดสูงซึ่งจะทำให้ผ้าแข็งขึ้นทำให้ต้องทาซ้ำใหม่เพื่อให้กลับมานิ่มเหมือนเดิม โดยจริงๆ แล้วนั้นบางบริษัทที่มีรถยนต์ระดับหรูหราและ
ร้านเบาะรถยนต์เขาจะใช้Vaselineทาบางๆจะทำให้ผ้าไม่กรอบง่ายแต่ต้องทาบ่อยๆเพราะเขาจะติดอยู่แค่ผิวนอกอาจจะหลุดออกได้ง่ายหน่อย แต่ในเมื่อถ้าเราอยากจะใช้เบาะหนังแท้ให้สวยก็ต้องรักษากันหน่อยละกัน

2.  เบาะหนังเทียม
- รักษาง่ายกว่าวัสดุตัวอื่น
-ไม่เก็บความชื้น
- อมความร้อน
- ผิวสัมผัสสบายไม่อบ
- ไม่ทนทานเท่าวัสดุตัวอื่นๆวิธีการรักษาของวัสดุตัวนี้ไม่ยุ่งยากจัดได้ว่าง่ายที่สุดก็ได้


วิธีการดูแลรักษาเบาะหนังเทียม
อย่าให้โดนแดดบ่อยนักอันนี้เป็นเหมือนกันทุกอย่างโดยบ่อยๆเสื่อมเร็วอย่างเช่นยางต่างๆเสื่อมเร็วกว่าเมืองนอกตั้งเยอะนำเข้าก็แพง ภาษีโหดร้ายเลยต้องทนๆ เอาถ้าเบาะเลาะก็ใช้ผ้าชุบน้ำให้แล้วบิดพอหมาดเช็ดเหมือนกับที่เช็ดแผงประตูหรือแผงหน้าปัทนั้นแหละคุณสมบัติไม่ต่างกันเท่าใหร่สำหรับเบาะชนิดนี้ก็ยังอุตส่าห์มีน้ำยามาเคลือบเงาอีกบางทีน้ำยาเคลือบเงาแพงกว่าค่าผ้าเสียอีก

3.  เบาะกำมะหยี่,เบาะผ้า
- ไม่อมความร้อน
- มีผิวสำผัสที่รู้สึกดีกว่าหนังเทียม
-ดูหรูหรา ภูมิฐานรองมาจากหนังแท้
-มีความคงทนสูง(ถ้าใช้และดูแลอย่างถูกวิธี)
-รักษายาก
- เก็บความชื้นได้ดี
- มีกลิ่นอับง่าย

วิธีการดูแลรักษาเบาะกำมะหยี่,เบาะผ้า
การดูแลรักษาเบาะกำมะหยี่,เบาะผ้าเห็นจะยากที่สุดก็เป็นเรื่องของความสะอาดเพราะเป็นวัสดุที่มีความสามารถเก็บสิ่งสกปรกต่างๆ ในตัวเองได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะของเหลวที่ใหลซึมเข้าสู่เนื้อในแล้วละก็ตัวผ้าจะเป็นด่างในทันที่โดยส่วนมากวัสดุชนิดนี้ที่นำมาใช้ในรถยนต์นั้นมักจะใช้สีเข้มเพื่อเป็นการเลี่ยงสีไม่ให้เห็นสิ่งสกปรกด้านใน

การดูแลรักษามีอยู่ 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ
กลุ่มที่ 1 เพิ่งซื้อรถยนต์มาใหม่หรือเปลี่ยนผ้าเบาะรถใหม่
หุ้มเบาะรถยนต์ใหม่ในกลุ่มนี้สามารถหาซึ้สเปรฉีดกันน้ำฉีดก่อนเพื่อเคลือบผิวผ้าไม่ให้อมน้ำได้ง่ายนักแล้วก็พยายามอย่าให้ถูกน้ำบ่อยๆ ถึงแม้ว่าจะป้องกันแล้วก็อาจพลาดได้

กลุ่มที่ 2 คือกลุ่มที่ใช้มาได้ซักระยะแล้วมีวิธีดังนี้ถ้าขยันพอก็ถอดเบาะ
ทำเบาะต่างๆที่ต้องการจะล้างนำมาไว้กลางแดดแล้วใช้ผ้าชุบน้ำผงซักฟอกแล้วมาขัดๆ ถูๆสลับกับผ้าแห้งสะอาดๆจนกว่าสีจะค่อยๆ จางลงเรื่อยๆแล้วก็จะสะอาดเองแล้วก็นำไปตากแดดให้แห้งสนิทจึงค่อยนำไปไว้ในรถอย่างเดิมเป็นอันเรียบร้อย

แค่วิธีง่ายๆ เท่านี้คุณก็สามารถดูแลรักษาเบาะหนังรถยนต์ของคุณให้สะอาดและน่านั่ง ที่สำคัญยังทำให้ใช้งานได้นานอีกด้วย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องมองหาร้านเบาะเพื่อเปลี่ยนเบาะ ทำเบาะใหม่อยู่บ่อยครั้ง และช่วยให้คุณประหยัดค่าใช่จ่ายในการหุ้มเบาะหนังใหม่อีกด้วย เพราะถ้าเบาะหนังรถยนต์ของคุณชำรุดน้อยมากเท่าไรก็ทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำเบาะใหม่ได้มากยิ่งขึ้น


ขอบคุณข้อมูลจาก : cardecorate.com
รู้สึกอย่างไรกับกระทู้นี้ ?
เลือกอารมณ์ »

อยากเป็นคนแรกที่โหวต กระทู้นี้ไหม?
โชคดีที่ยังไม่มีใครโหวตกระทู้นี้ เป็นทีของคุณแล้ว คลิ๊ก เลือกอารมณ์ เพื่อโหวตเป็นคนแรก


ความเห็นที่ 1
จากการวินิจฉัยทางการแพทย์เห็นตรงกันแล้วว่าการติดการพนัน[url=http://gclub-slot.com/gclub-online]Gclub online[/url]จากเว็บพนัน [url=http://gclub-slot.com/gclub-casino]Gclub[/url] และเว็บ [url=http://gclub-slot.com/slot-online]Gclub-slot[/url] ที่ฝั่งกัมพูชา [url=http://sbobetting.com/holiday-palace.php]Holiday Palace[/url] หรือ [url=http://gclub-slot.com/football-online]Sbobet[/url],[url=http://royal1688.com]royal1688[/url] (พนันบอล)  เป็นโรคจิตชนิดหนึ่งในกลุ่มจิตเวช ในงานวิจัยบอกว่า พ่อแม่ที่ติดการพนัน ลูกก็มักมีแนวโน้มที่ติดการพนัน[url=http://gclub.okwin88.com]Gclub online[/url]จากเว็บพนัน [url=http://gclub.okwin88.com]Gclub[/url] และเว็บ [url=http://gclub-slot.okwin88.com]Gclub-slot[/url] ที่ฝั่งกัมพูชา [url=http://holiday-palace.okwin88.com]Holiday Palace[/url] หรือเกมส์กีฬา [url=http://sbobet.okwin88.com]Sbobet[/url],[url=http://royal1688.okwin88.com]royal1688[/url] และเกมส์ [url=http://gclub-slotonline.com]Gclub-slotonline[/url] (พนันบอล) แต่สาเหตุจำนวนไม่น้อยที่คนเล่นการพนันต่างๆเพื่อหลบเลี่ยงปัญหาทางจิตใจ ลดความไม่สบายใจ เช่น วิตกกังวล ขาดที่พึ่ง มีอารมณ์เศร้า แล้วการพนันต่างๆ เหมือนไปกระตุ้นให้ตื่นเต้นเร้าใจ สนุกสนาน นั้นเองในการเลี้ยงดูบุตรนั้นเป็นเรื่องสำคัญ คือถ้าเด็กเติบโตในครอบครัวที่มีกรอบว่าอะไรถูกอะไรผิด เขาก็จะเรียนรู้ แต่ถ้าเด็กโตมาในครอบครัวที่การเล่นพนัน[url=http://sbobetting.com/gclub.php]Gclub[/url] และเว็บ [url=http://sbobetting.com/gclubslot.php]Gclub-slot[/url] ที่ฝั่งกัมพูชาหรือเกมส์กีฬา [url=http://holidaypalace-th.com]Sbobet[/url],[url=http://sbobetting.com/royal1688.php]royal1688[/url] (พนันบอล) ว่าเป็นเรื่องยอมรับได้เขาจะเห็นแบบอย่าง เพราะว่าในการเจริญเติบโตของเด็กต้องเลียนแบบมาจากพ่อแม่ด้วย ยิ่งถ้าเด็กทำแล้วพ่อแม่เฉยๆ หรือชมว่าเก่งอาจจะยิ่งสนับสนุนทำให้เด็กเรียนรู้ว่าเป็นพฤติกรรมที่ยอมรับได้ ยิ่งถ้าอยู่ในชุมชนที่ทุกคนยอมรับในเรื่องของการเล่นพนัน[url=http://gclub-slot.com/slot-online]Slot-online[/url]จากเว็บพนัน [url=http://holidaypalace-th.com]Gclub[/url] และเว็บ [url=http://holidaypalace-th.com]Gclub-slot[/url] ที่ฝั่งกัมพูชา [url=http://holidaypalace-th.com]Holiday Palace[/url] หรือ [url=http://holidaypalace-th.com]royal1688[/url] และเกมส์ [url=http://sbobetting.com/gclub-slotonline.php]Gclub-slotonline[/url] ได้หมดก็ยิ่งอันตราย แล้วคนที่มีหน้าที่รับผิดชอบตรวจสอบไม่ว่าจะเป็นตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านละเลยจะทำให้ไม่มีสิ่งที่มาห้ามเลยก็อาจจะให้เด็กเข้าใจว่าการเล่นพนัน[url=http://gclub-slotonline.com/gclub-online.html]Gclub online[/url]จากเว็บพนัน [url=http://gclub-slotonline.com]Gclub[/url] และเว็บ [url=http://gclub-slotonline.com]Gclub-slot[/url] ที่ฝั่งกัมพูชาหรือเกมส์กีฬา [url=http://sbobetting.com/sbobet.php]Sbobet[/url] เป็นสิงที่ยอมรับได้และก็ติดการพนันในที่สุด ฉะนั้นผู้ใหญ่จึงสมควรทำให้เห็นเป็นตัวอย่างที่ถูกที่ควรแก่เด็กให้เข้าใจได้ถูกต้อง
โดย mo18 เมื่อ 24 ต.ค. 2556 (17:53น.)0 0


โปรด login ก่อนแสดงความเห็น
กระทู้มาแรง บอร์ด รถยนต์
บอร์ดน่าสนใจ
บอร์ดจากทางบ้าน

©2011-2019 sarakham4you.com . All right reserved.