เว็บบอร์ดที่ดีที่สุด ในมหาสารคาม
ค้นหาอะไรก็เจอ ไม่เชื่อลองเลย ตอนนี้!
รีวิวนาฬิกา GPS สำหรับนักวิ่ง GARMIN FR110
ที่นำ FR110 นาฬิกาสำหรับวิ่งกลับมารีวิวอีกครั้ง ก็เพราะอยากบันทึกเป็นอนุสรณ์แด่เธอ เจ้าการ์มินน้อยกลอยใจ เนื่องจากสายของเธอได้ขาดลงแล้วอย่างสงบ ในวันที่ 5 กันยายน ศิริรวมอายุได้ 1 ปี 7 เดือนครึ่ง วิ่งเป็นเพื่อนเรามาทั้งหมด 2,616 กม. . ...เพียงแค่สายขาด แต่เราอาจจะยกเธอขึ้นหิ้ง เนื่องจากสายของ FR110 ไม่เหมือนของนาฬิกาปกติ มันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับตัวเรือน ไม่มีรอยต่อ ดังนั้นเมื่อขาดแล้วจึงไม่สามารถหาสายใหม่มาต่อเข้าที่ joint นั้น ทำได้อย่างเดียวคือเอากาวแปะ ซึ่งไม่เวิร์คแน่เพราะจุดที่ขาดต้องรับแรงดึงทุกครั้งที่มีการใส่เข้าถอด ออก เราพิจารณาแล้วว่า หาเพื่อนใหม่คู่กายง่ายกว่า ส่วนเจ้าหล่อน จงเข้าไปอยู่ใน Hall of Fame ให้ลูกให้หลานได้ดูสืบไปเถิด


แม้ว่า FR110 นาฬิกาสำหรับวิ่งจะมีสายที่บอบบางเพียงใด (จริงๆอาจไม่ใช่ก็ได้ เราและเพื่อนอาจใช้งานโหดเอง) แต่ความสวยและดีของเจ้าหล่อนทำให้เราตัดสินใจแล้วว่า นาฬิกาเรือนต่อไปที่จะซื้อต้องเป็น FR210 ซึ่งก็คือ FR110 ที่เพิ่มฟีเจอร์นั่นเอง ส่วนฟังก์ชั่นและการเข้าถึง, ดีไซน์ต่างๆ รวมทั้งรูปโฉมภายนอกยังยึดตามโฉมของ FR110 ทุกประการ ต่างกันเพียงไม่มีสีเทาคาดชมพูแล้วสำหรับผู้หญิง แต่เป็นสีดำล้วนเทาเข้มคาดเขียวอมฟ้า (teal) ที่หน้าปัดแทน

ต้องบอกก่อนว่า การรีวิวนาฬิกาสำหรับวิ่งนี้ทำโดยข้าพเจ้าซึ่งเป็นนักวิ่งสมัครเล่นแบบจริงจัง ถ้าชีวิตดำเนินไปอย่างปกติ เราจะซ้อมวิ่งอาทิตย์ละ 3-6 วันแ้ล้วแต่ความขยัน เป็นนักวิ่งที่อยากพัฒนาฝีเท้าให้ดียิ่งๆขึ้น ดังนั้นในการซ้อม จึงต้องการการฝึกความเร็วแบบ interval ควบคู่ไปกับการวิ่งต่อเนื่องตามปกติ นอกจากนี้ข้าพเจ้ายังเป็นนักวิ่งที่ค่อนข้างจะจริงจังกับการแข่งขันทุกครั้ง ด้วย ดังนั้น FR110 นาฬิกาสำหรับวิ่งในทรรศนะของเราจึงเป็นดังนี้

1) เหมาะสำหรับนักวิ่งที่ซ้อมวิ่งแบบธรรมดา ไม่ต้องการซ้อมแบบ interval (ตัวอย่างเช่นวิ่ง 400 เมตร 15 เที่ยว แต่ละเที่ยวคั่นด้วยการ jog 100 เมตร)

2) สามารถใช้ในการแข่งขันได้ดีพอสมควร

3) ถึงวิ่งบนลู่ไฟฟ้าในร่มก็ไม่มีปัญหา

4) ใช้ง่าย เนื่องจากมีฟีเจอร์จำกัด ดังนั้นการเข้าถึงฟังก์ชั่นต่างๆจึงไม่ซับซ้อน เรียกว่าเรียบง่ายเลยก็ได้ ด้วยปุ่มกดเพียง 4 ปุ่ม ไม่มีงงแน่นอน และเนื่องจากเป็นปุ่มกด จึงไม่มีอาการงอแงไม่ยอมตอบสนองการใช้เมื่อมือเปียกเหงื่อ

5) ใส่เป็นนาฬิกาในชีวิตประจำวันได้

6) มีความสวยงามที่มาจาก: http://oorrunningblog.blogspot.com/2012/09/garmin-fr110-2.html
รู้สึกอย่างไรกับกระทู้นี้ ?
เลือกอารมณ์ »

อยากเป็นคนแรกที่โหวต กระทู้นี้ไหม?
โชคดีที่ยังไม่มีใครโหวตกระทู้นี้ เป็นทีของคุณแล้ว คลิ๊ก เลือกอารมณ์ เพื่อโหวตเป็นคนแรก


โปรด login ก่อนแสดงความเห็น
กระทู้มาแรง บอร์ด เทคโนโลยี มือถือ คอมพิวเตอร์
บอร์ดน่าสนใจ
บอร์ดจากทางบ้าน

©2011-2019 sarakham4you.com . All right reserved.