เว็บบอร์ดที่ดีที่สุด ในมหาสารคาม
ค้นหาอะไรก็เจอ ไม่เชื่อลองเลย ตอนนี้!
สมัครบัตรเครดิตนั้นมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรแล้วคุณเลือกใช้บัตรเครดิตแบบไหน
credit card image on sarakham4you.com
สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาในการเลือกสมัครบัตรเครดิต
1. อัตราดอกเบี้ย
2. ค่าธรรมเนียมต่างๆในการใช้บัตร
3. การให้บริการ
4. ค่าบริการรายปี
5. โปรโมชั่นของบัตรแต่ละประเภท


ประโยชน์ของบัตรเครดิต
ท่านไม่จำเป็นที่จะต้องชำระค่าสินค้าหรือบริการเป็นเงินสด ท่านสามารถใช้บัตรเครดิตของท่านชำระค่าใช้จ่ายได้ทันทีโดยเงินสดของท่านก็ยังคงมีอยู่ ที่สำคัญค่าบริการหรือสินค้าที่ท่านใช้จ่ายนั้นท่านสามารถชำระคืนได้ในภายหลังโดยมีระยะเวลาประมาณ45-55 วันแล้วแต่บัตรของธนาคารท่านไม่จำเป็นที่จะต้องชำระคืนเต็มจำนวนเพราะท่านสามารถเลือกชำระคืนเพียง5 % ของค่าใช้จ่ายของท่านบัตรเครดิตยังให้ท่านเบิกถอนเงินสดล่วงหน้าสำหรับเหตุการณ์ในทุกสถานการณ์เช่นค่ารักษาพยาบาล ค่าเล่าเรียนและบัตรเครดิตยังมีโปรโมชั่นส่งเสริมการขายมากมายไม่ว่าจะเป็นการผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้าอัตราดอกเบี้ย 0 % การสะสมคะแนนแลกของกำนัลต่างๆ (เห็นไหมว่าบัตรเครดิตน่าสนใจมากแค่ไหน)

ข้อเสียของการมีบัตรเครดิต
ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของท่านเองว่าท่านสามารถควบคุมการใช้บัตรของท่านได้ถูกวิธีหรือไม่หากท่านมีการใช้วงเงินเกินการชำระคืนของท่านการมีบัตรเครดิตก็เป็นดาบ 2 คมเช่นกัน ดังนั้นเมื่อท่านมีบัตรเครดิตท่านควรมีวิธีการบริหารการใช้จ่ายอย่างถูกวิธีเพื่อประโยชน์สูงสุดในการบริหารการเงินของตัวท่านเอง

วิธีการเลือกสมัครบัตรเครดิต
พิจารณาเงื่อนไขในการสมัครบัตรเครดิตของบัตรนั้นๆ เช่น เงินเดือนขึ้นต่ำ เงินเดือนต้องผ่านแบงค์ เป็นต้น ใช้บัตรเครดิตอย่างฉลาดสินเชื่อหรือเครดิตนั้นมีหลายหลายรูปแบบในประเทศไทยนอกเหนือจากบัตรเครดิตที่ช่วยให้ผู้ถือบัตรมีความยืดหยุ่นและคล่องตัวในการใช้เงินสูงสุดแล้วก็ยังมีบัตรเครดิตอีกหลายประเภท อาทิบัตรเพื่อการกู้ยืมสำหรับนักเรียนการกู้เพื่อวันพักผ่อนการกู้เพื่อซื้อบ้านหรือการจำนองแม้ว่าบัตรเครดิตเหล่านี้จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป แต่มีลักษณะพิเศษร่วมกันบางประการ เช่นช่วยให้เราคงรูปแบบการใช้ชีวิตตามความปรารถนาได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินครั้งละมากๆดังนั้นการใช้บัตรเครดิตอย่างชาญฉลาดจะช่วยให้ผู้ใช้บัตรได้รับประโยชน์ความปลอดภัย และความสะดวก


ขอบคุณ แหล่งข้อมูล : มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค
รู้สึกอย่างไรกับกระทู้นี้ ?
เลือกอารมณ์ »

อยากเป็นคนแรกที่โหวต กระทู้นี้ไหม?
โชคดีที่ยังไม่มีใครโหวตกระทู้นี้ เป็นทีของคุณแล้ว คลิ๊ก เลือกอารมณ์ เพื่อโหวตเป็นคนแรก


โปรด login ก่อนแสดงความเห็น
กระทู้มาแรง บอร์ด ฟรีสไตล์ ตามใจฉัน
บอร์ดน่าสนใจ
บอร์ดจากทางบ้าน

©2011-2019 sarakham4you.com . All right reserved.