เว็บบอร์ดที่ดีที่สุด ในมหาสารคาม
ค้นหาอะไรก็เจอ ไม่เชื่อลองเลย ตอนนี้!
ศัลยกรรมเสริมหน้าอกสามารถให้นมลูกได้หรือไม่?????

สำหรับผู้หญิงไทย ปัญหาหนึ่งที่พบได้คือการมีหน้าอกหน้าใจไม่สมส่วนสักเท่าไรนัก การแก้ไขด้วยการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกจึง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยเสริมความมั่นใจได้ อย่างไรก็ตามไม่ว่าการจะทำศัลยกรรมใดๆ เราควรศึกษาข้อมูลในการทำศัลยกรรมให้เป็นอย่างดีเสียก่อนนึกถึงผลที่จะตามมา ด้วย วันนี้จึงนำเสนอข้อมูลให้ความรู้ให้ความรู้แก่คุณผู้หญิงที่วางแผนจะมีครอบ ครัว มีลูก และตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าจะให้นมลูกเอง ซึ่งผู้หญิงหลายๆ ท่านอาจมีข้อสงสัยว่า หากเสริมหน้าอกแล้วจะยังสามารถให้นมลูกได้หรือไม่ และจะมีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายหรือไม่อย่างไร??

 


ประเภทของศัลยกรรมหน้าอก
เสริมหน้าอกขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น
เป็น การผ่าตัดและเสริมซิลิโคนเข้าไปด้วยลักษณะของซิลิโคนจะมีความแตกต่างกันหลาย แบบขึ้นอยู่กับลักษณะของผิวซิลิโคน ซึ่งแบ่งเป็นแบบผิวหยาบ ผิวเรียบ ส่วนสารที่บรรจุในซิลิโคนจะประกอบไปด้วย ซิลิโคนเจล แบบที่สอง คือ น้ำเกลือ หลังการผ่าตัดจะใช้เวลาในการพักฟื้น 7 วัน ระหว่างนี้จะต้องมีการนวดหน้าอกตามคำแนะนำของแพทย์ศัลยกรรม เพื่อป้องกันไม่ให้เต้านมแข็งจากพังผืดที่เกิดขึ้น

การแก้หน้าอกให้มีขนาดเล็กลง
ก่อนการผ่าตัดแก้ไขลักษณะนี้ แพทย์ศัลยกรรมต้องตรวจให้แน่ใจก่อนว่าขนาดของหน้าอกดังกล่าวจะมีผลกระทบต่อร่างกายส่วนอื่นหรือไม่ เช่น ทำให้ปวดหลัง มีการรักษาสองวิธี คือ การดูดไขมันรอบหน้าอก วิธีนี้ช่วยให้หน้าอกเล็กลงได้แต่ไม่มากนัก อีกวิธี คือ การผ่าตัดซึ่งวิธีนี้จะให้ผลดีกว่าและกำหนดขนาดเล็กลงได้แน่นอน แต่จะมีรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด

การแก้หน้าอกที่หย่อนยานให้เต่งตึง
หน้าอกที่หย่อนยานสามารถเกิดขึ้นได้ตามอายุที่มากขึ้นและจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การลดน้ำหนัก การตั้งครรภ์ การให้นมลูก หรือวัยหมดประจำเดือน หน้าอกหย่อนแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัดโดยย้ายหัวนมให้สูงขึ้น หลังการผ่าตัดจะต้องใส่ยกทรงทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อให้หน้าอกได้รูปทรงที่ดี เป็นเวลา 1 เดือน

 

 

อย่างไรก็ตามก็ยังมีผู้หญิงหลายท่าน ต่างมีข้อสงสัยว่า..ศัลยกรรมหน้าอกแล้วให้นมลูกได้จริงหรือ??
โดยคุณหมอได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมหน้าอกและการให้นมลูกว่า ก่อนที่จะทำศัลยกรรมหน้าอก คุณหมอจะตรวจดูก่อนว่าไม่มีโรคแทรกซ้อนใดๆ หรือเป็นโรคประจำตัวอะไรอยู่ก่อน เช่น เบาหวาน ความดัน ถ้าเป็นโรคเหล่านี้อยู่ก็จะต้องรักษาตัวก่อน สำหรับความกังวลของคนไข้ส่วนใหญ่ คือ กังวลว่าหน้าอกที่ทำออกมาจะไม่สวยและขนาดไม่น่าพอใจ และกลัวว่าจะมีผลข้างเคียงที่จะตามมา สำหรับคุณผู้หญิงที่กังวลว่าการทำศัลยกรรมหน้าอกแล้วจะสามารถให้นมลูกหลังคลอดได้หรือไม่ ประเด็นนี้คุณหมอให้ความรู้ว่า กลุ่มวัยรุ่นหรือผู้หญิงที่ยังไม่มีลูกนั้น ส่วนใหญ่ก็จะทำศัลยกรรมหน้าอกแบบไม่ตัดท่อน้ำนม ซึ่งตรงนี้คนไข้เองต้องแจ้งต่อคุณหมอด้วยเช่นกันว่าจะให้นมลูกเอง การทำศัลยกรรมสำหรับคนที่ยังไม่มีลูกนั้น จะเป็นการทำใต้กล้ามเนื้อหลังทำก็สามารถให้นมลูกได้ตามปกติไม่มีผลข้างเคียงอะไร

ทำศัลยกรรมหน้าอกมีผลต่อการให้นมลูกหรือไม่??
จากประสบการณ์คุณแม่ที่ทำหน้าอกและให้นมลูกเองได้ให้คำแนะนำกับคุณผู้หญิงที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรมหน้าอกว่า ต้องหาความรู้ก่อนทั้งจากคนที่เคยทำและจากโรงพยาบาล ต้องปรึกษาคุณหมอโดยถามให้ชัดเจน ปรึกษาเรื่องการผ่าตัด ขนาด และผลข้างเคียง ที่สำคัญต้องถามคุณหมอด้วยว่าทำหน้าอกแล้วยังให้นมลูกได้หรือเปล่า แต่หลังจากที่ทำศัลยกรรมมาแล้วก็สามารถให้นมลูกได้ตามปกติและไม่มีผลข้างเคียงอะไร และ สำหรับคนที่คิดจะทำศัลยกรรมหน้าอก อยากให้หาข้อมูลให้ดีปรึกษาคุณหมอและเลือกโรงพยาบาลที่ไว้ใจได้ มีเครื่องมือทันสมัยรวมทั้งมีแพทย์ผู้ชำนาญ ถ้าสงสัยหรือไม่มั่นใจอะไรต้องหาข้อมูลและปรึกษาคุณหมอเพื่อผลที่ดีที่สุด

 

ขอบคุณที่มาจาก: tinyzone.tv
รู้สึกอย่างไรกับกระทู้นี้ ?
เลือกอารมณ์ »

อยากเป็นคนแรกที่โหวต กระทู้นี้ไหม?
โชคดีที่ยังไม่มีใครโหวตกระทู้นี้ เป็นทีของคุณแล้ว คลิ๊ก เลือกอารมณ์ เพื่อโหวตเป็นคนแรก


โปรด login ก่อนแสดงความเห็น
กระทู้มาแรง บอร์ด อาหาร และสุขภาพ
บอร์ดน่าสนใจ
บอร์ดจากทางบ้าน

©2011-2019 sarakham4you.com . All right reserved.