เว็บบอร์ดที่ดีที่สุด ในมหาสารคาม
ค้นหาอะไรก็เจอ ไม่เชื่อลองเลย ตอนนี้!
วิธีทำทรีทเม้นท์ลดริ้วรอยใต้ตา ลดถุงใต้ตา
ทำทรีทเม้นท์ลดถุงใต้ตา และริ้วรอยใต้ตา

ถุงใต้ตา ริ้วรอยใต้ตา เป็นอะไรที่ไม่น่ารักเลยจริงๆ ในปัจจุบันก็มีอายครีมลดถุงใต้ตาขายจำนวนมาก แต่ใครที่อยากใช้สูตรธรรมชาติ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีลดถุงใต้ตา ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยการทำทรีทเม้นท์ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ กันค่ะ ไม่ต้องใช้อายครีมลดถุงใต้ตาทำได้ด้วยตัวเองที่บ้านเลยล่ะค่ะ

วิธีแรก ทำทรีทเม้นท์ด้วยผลไม้ : ผลไม้ที่เราจะเลือกใช้ก้จะเป็นผลไม้พวกที่มีรสเปรี้ยว หรือเรียกกันว่าผลไม้ตระกูลซิตรัส เพราะผลไม้ตระกูลนื้ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี สูตรง่ายๆ ที่เราอยากนำเสนอก็คือ น้ำมะนาว 1 ช้อนชา + น้ำส้ม 1 ช้อนโต๊ะ ผสมคนให้เข้ากัน แล้วทาให้มั่วรอบดวงตา ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด การทำสูตรนี้อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอจะช่วยลดริ้วรอยใต้ตา ลดถุงใต้ตาให้น้อยลงได้ค่ะ

วิธีที่สอง มันฝรั่ง : ปกติเราเคยแต่กิน วันนี้ขอนำเสนออีกสูตร โดยการนำมันฝรั่งมาฝานเป็น 2 แผ่น ไม่หนาหรือบางจนเกินไป ล้างหน้าของเราให้สะอาด แล้ววางแผ่นมันฝรั่งที่ฝานไว้วางประคบไว้บนเปลือกตา ทิ้งไว้ซัก 10 นาทีแล้วก็ล้างหน้าให้สะอาด ประโยชน์ของมันฝรั่งก็คือมีสรรพคุณช่วยลดอาการบวม ถุงใต้ตาบวม ลดริ้วรอยใต้ตา และยังช่วยยกกระชับผิวบริเวณรอบๆ ดวงตาได้อีกด้วย จะรู้สึกได้ว่าริ้วรอยใต้ตาดูจางลง

2 สูตรนี้ได้ทดลองแล้วค่ะ ใครจะเลือกใช้อายครีมลดถุงใต้ตาควบไปด้วยก็ไม่ว่ากันค่ะ ก็เห็นนะคะ แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ หลังๆ มาไม่ค่อยมีเวลามากเท่าไหร่ ก็เลยไม่ค่อยได้ทำ แต่ปล่อยทิ้งไว้นานๆ คงไม่ดีแน่ เพราะถุงใต้ตา และริ้วรอยเริ่มเยอะขึ้นแล้ว สงสัยว่าต้องกลับมาดูแลตัวเองซะหน่อย อย่าปล่อยให้ริ้วรอยเยอะจนสายเกินแก้ ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้เลยนะคะ
รู้สึกอย่างไรกับกระทู้นี้ ?
เลือกอารมณ์ »

อยากเป็นคนแรกที่โหวต กระทู้นี้ไหม?
โชคดีที่ยังไม่มีใครโหวตกระทู้นี้ เป็นทีของคุณแล้ว คลิ๊ก เลือกอารมณ์ เพื่อโหวตเป็นคนแรก


ความเห็นที่ 1
การเตรียมตัวก่อนศัลยกรรมจมูก

แจ้งประวัติการแพ้ยา ยาและอาหารเสริมที่รับประทาน รวมถึงโรคประจำตัว และประวัติการผ่าตัดให้แพทย์ทราบ และนำยาที่รับประทานประจำมาให้แพทย์ประเมิน
งดรับประทานยาละลายลิ่มเลือด (กลุ่มยา Aspirin, Plavix, Ibuprofen) วิตามินเอ อี ซี สมุนไพร โสม  ใบแปะก๊วย น้ำมันปลา เมล็ดองุ่น ก่อนรับบริการ 2 สัปดาห์
งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและระยะการบวมที่นานกว่าปกติ
ไม่ต้องอดอาหาร แต่ควรรับประทานอาหารไม่ให้อิ่มเกินไป
งดการผ่าตัดในช่วงที่เป็นหวัด ไอ ไข้ หรือป่วย
กรณีมีสิวอักเสบบริเวณจมูก ให้ปรึกษาแพทย์
คนไข้ต้องไม่มีแผลที่จมูก ในเคสตกแต่งปลายจมูกโดยใช้เนื้อก้นกบ
หลีกเลี่ยงการผ่าตัด เสริมจมูก ช่วงที่มีประจำเดือน ในเคสตกแต่งปลายจมูกโดยใช้เนื้อก้นกบ
ควรอาบน้ำสระผม ทำความสะอาดร่างกายให้สะอาดเรียบร้อยก่อนการผ่าตัด
ไม่ควรใช้เครื่องสำอางใดๆ ในบริเวณใบหน้า ที่ยากแก่การเช็ดออกก่อนการผ่าตัด เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้
เตรียมใส่เสื้อผ้าที่หลวมสบาย ถอดใส่ง่าย และควรงดการแต่งหน้า
ก่อนการผ่าตัดเสริมจมูกควรทำใจให้สบาย เพราะการผ่าตัดเสริมจมูกไม่น่ากลัวอย่างที่คิด
การปฏิบัติตัวหลังศัลยกรรมจมูก

48 ชม.แรก ประคบเย็นด้วยเจลประคบ โดยวางเป็นแนวนอนบริเวณตาและสันจมูก
ควรนอนให้ศีรษะสูงใน 3 วันแรก เพื่อลดอาการบวมของจมูก และควรพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง
ตั้งแต่วันที่ 4 ให้ล้างทำความสะอาดใบหน้าได้ตามปกติ
วันที่ 3-5 เป็นวันพักผิว
ตั้งแต่วันที่ 6 ให้ประคบร้อน
หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด อาหารร้อน ของหมักดอง อาหารที่แข็งที่ย่อยยาก
งดแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและการบวมที่นานกว่าปกติ
งดยกของหนัก หรือออกกําลังกายแรงๆ
รับประทานยาตามเวลาที่แพทย์สั่ง
หากรู้สึกว่าจมูกเกิดอาการบวมมากว่าปกติหรือมีเลือดออก อย่ารอช้าให้มาปรึกษาแพทย์ทันที
สนใจดูรายละเอียดข้างล่าง
การผ่าตัดศัลยกรรมจมูกในทางการแพทย์สามารถทำได้ทั้งเพื่อสาเหตุ ทางด้านสุขภาพ หรือทางด้านความงาม โดยการศัลยกรรมจมูกนี้หมายรวมถึงทุกกระบวนการ ตั้งแต่การปรับแต่งขนาด รูปทรงของจมูกสองข้างสมมาตรกัน การศัลยกรรมจมูกเพื่อเหตุผลทางด้านสุขภาพ เช่น ผู้ป่วยที่ประสบอุบัติเหตุอย่างอุบัติเหตุทางรถยนต์จนทำให้จมูกเสียรูปร่างไป การปรับแต่งกระดูกอ่อนที่กั้นโพรงจมูกให้ตรงในผู้ป่วยรายที่มีอาการคดเบี้ยว หรือปรับตำแหน่งโพรงจมูก เพื่อช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาในการหายใจ หายใจได้สะดวกขึ้นเป็นต้น
>การศัลยกรรมจมูกในด้านความงาม ถือว่าเป็นการผ่าตัดอันดับหนึ่งในประเทศไทย เป็นการตกแต่งโครงสร้างของจมูก ให้มีรูปร่างที่สวยงามสูงขึ้นและรับกับใบหน้า ซึ่งขนาดของจมูกที่เหมาะสมกับใบหน้ามีผลทำให้ใบหน้ามีเค้าโครงที่โดดเด่นขึ้นและยังเป็นส่วนทำให้ส่วนอื่นๆ ของใบหน้า มีความรู้สึกที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป ดั้งนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจเสริมจมูก ควรศึกษาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับศัลยกรรมจมูกให้เข้าใจพร้อมกับปรึกษาศัลยแพทย์ตกแต่งเกี่ยวกับแนวทางในการเสริมจมูกว่าแบบใดที่เหมาะกับคุณและดูเป็นธรรมชาติ.
โดย wachirawit เมื่อ 23 ต.ค. 2559 (15:43น.)0 0


โปรด login ก่อนแสดงความเห็น
กระทู้มาแรง บอร์ด ความงาม แฟชัน
บอร์ดน่าสนใจ
บอร์ดจากทางบ้าน

©2011-2019 sarakham4you.com . All right reserved.