เว็บบอร์ดที่ดีที่สุด ในมหาสารคาม
ค้นหาอะไรก็เจอ ไม่เชื่อลองเลย ตอนนี้!
โรงพยาบาลมหาสารคาม ไอเดียกระฉูด ผลิตน้ำยาบ้วนปากเลิกบุหรี่


มหาสารคาม - โรงพยาบาลมหาสารคามเร่งผลิตน้ำยาบ้วนปากเลิกบุหรี่เพิ่ม หลังรัฐบาลประกาศเก็บภาษีเหล้าและบุหรี่สูงขึ้น คาดมีผู้สนใจขอรับน้ำยาและปรึกษาวิธีเลิกสูบบุหรี่เป็นจำนวนมาก
      
       นายแพทย์สุนทร ยนต์ตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาสารคาม กล่าวว่า โรงพยาบาลมหาสารคาม โดยกลุ่มงานเภสัชกรรมได้คิดค้นผลิตสูตรน้ำยาบ้วนปากช่วยลดอาการอยากสูบบุหรี่ ซึ่งโรงพยาบาลมหาสารคามสามารถผลิตได้ตั้งแต่ปี 2552 และแจกแก่ผู้ที่มาเข้ารับบริการที่คลินิกเลิกบุหรี่ แผนกจิตเวช โรงพยาบาลมหาสารคาม
      
       โดยน้ำยาสูตรดังกล่าวใช้อมประมาณ 1-2 ฝา นาน 1-2 นาทีแล้วบ้วนทิ้ง เมื่อบ้วนปากจะทำให้มีความรู้สึกชาที่ลิ้นเล็กน้อย น้ำลายที่เกิดจากความอยากสูบบุหรี่จะออกมาน้อยลง และเมื่อกลับมาสูบบุหรี่จะทำให้รสชาติของบุหรี่เปลี่ยนไป หรือเกิดความรู้สึกขมเมื่อสูบบุหรี่
      
       ซึ่งคาดว่าหลังรัฐบาลขึ้นภาษีสินค้าฟุ่มเฟือย ทำให้เหล้าและบุหรี่มีราคาสูงขึ้น อาจทำให้มีผู้สนใจอยากเลิกบุหรี่มาขอรับบริการเพิ่มมากขึ้น โดยปัจจุบันกลุ่มงานเภสัชกรรมสามารถผลิตน้ำยาบ้วนปากเลิกบุหรี่ได้เดือนละ 400-500 ขวด หรือหากมีความต้องการมากขึ้นก็สามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้ทันที เพื่อสามารถแจกจ่ายประชาชนผู้ที่สนใจที่จะเลิกสูบบุหรี่ได้
      
       ทั้งนี้ ผู้ที่สูบบุหรี่จะต้องตรวจสุขภาพประจำปีอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง และจะต้องเอกซเรย์ปอดเพื่อตรวจคัดกรองหาโรคมะเร็งปอดเบื้องต้น
      
       โดยผู้ที่อยากเลิกบุหรี่สามารถติดต่อรับการบำบัดอาการ และขอรับน้ำยาบ้วนปากลดอาการอยากบุหรี่ได้ที่กลุ่มงานสุขภาพจิตและจิตเวช ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ในเวลาราชการ
รู้สึกอย่างไรกับกระทู้นี้ ?
เลือกอารมณ์ »

สวดยอด
(1)
น่าสนใจ
(1)
เทพโคตร
(1)


อยากเป็นคนแรกที่แสดงความคิดเห็นไหม?
บังเอิญว่ายังไม่มีใครแสดงความเห็นกระทู้นี้ เป็นทีของคุณแล้ว เชิญด้านล่างนี่เลย!

โปรด login ก่อนแสดงความเห็น
กระทู้มาแรง บอร์ด อาหาร และสุขภาพ
บอร์ดน่าสนใจ
บอร์ดจากทางบ้าน

©2011-2019 sarakham4you.com . All right reserved.